Hướng dẫn nấu các món ăn giảm cân cho người béo

01:20 |
Học cách nấu ăn làm cơ thể gầy đi có thể là dạng công thức nấu ăn cổ điển với một vài nguyên liệu nhẹ hơn dành cho người béo. Như vậy các bạn muốn giảm cân bằng các món ăn ẩm thực ta có thể thay thế kem tươi bằng sữa đặc nửa phần kem, sữa nguyên chất bằng sữa tách kem hoặc dầu giấm bằng yaourt tươi.

Trong mỗi công thức nấu ăn làm gầy cơ thể, bạn sẽ thấy các sản phẩm đã giảm hàm lượng chất béo ngày nay là một phần của của cuộc sống thường ngày, đặc biệt khi bạn đi mua sắm. Các sản phẩm làm giảm hàm lượng chất béo chứa ít nhất 25% mỡ, đường hay calo ít hơn so với sản phẩm truyền thống.

Công thức nấu ăn làm cơ thể gầy đi phải mang lại tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà vẫn giữ lại vị ngon. Để làm được điều đó, đừng  ngần ngại thêm hương liệu vào món ăn hoặc vào nước dùng giúp món ăn thêm ngon mà không làm tăng hàm lượng calo.

Trong lúc bạn nấu ăn, hãy sử dụng một chiếc chảo chống dính để không phải thêm dầu hay bơ. Hấp món ăn cho phép thực hiện các công thức nấu ăn làm cơ thể gầy đi một cách hiệu quả nhất. Các loại thức ăn được nấu không cần chất béo sẽ giữ được nguyên vẹn đặc tính dinh dưỡng của chúng. Cách nướng giúp làm chín thịt và cá mà không cần chất béo. Mặt khác, để các món ăn nhẹ nhàng hơn, hãy tập cho mình phản xạ đo lường thực phẩm nhằm nấu vừa đủ lượng thức ăn cần thiết

Tổng hợp
Chi tiết